Thứ ba, ngày 24 tháng 4 năm 2018
Tìm kiếm

Hà Nội xây bãi đỗ xe ngầm 5 tầng trong công viên Thống Nhất

27/3/2017

 

Bãi đỗ xe trong công viên Thống Nhất sẽ được xây dựng với quy mô 5 tầng hầm, trong đó tầng hầm 1 có chức năng thương mại dịch vụ...

 

Hà Nội xây bãi đỗ xe ngầm 5 tầng trong công viên Thống Nhất

Cổng công viên Thống Nhất phía đường Trần Nhân Tông.


Ngày 27/2, UBND thành phố Hà Nội đã ra thông báo về việc triển khai đầu tư xây dựng các bãi xe ngầm trên địa bàn thành phố.

Theo đó, UBND thành phố thống nhất quy mô 3 dự án bãi xe ngầm tại công viên Nhân Chính, nhà thi đấu Quần Ngựa và công viên Thống Nhất.

Riêng đối với bãi đỗ xe trong công viên Thống Nhất sẽ được xây dựng với quy mô 5 tầng hầm. Trong đó tầng hầm 1 có chức năng thương mại dịch vụ, 4 tầng hầm 2,3,4,5 phía dưới để xe. Thành phố cũng giao các cơ quan chức năng nghiên cứu thêm để xe ngầm từ cổng chính công viên đến hồ.

UBND Hà Nội giao Sở Quy hoạch Kiến trúc chủ trì, phối hợp với Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội khẩn trương hoàn chỉnh thủ tục chấp thuận ranh giới, chỉ giới đường đỏ, thẩm định và phê duyệt quy hoạch tổng mặt bằng, phương án kiến trúc theo quy định hiện hành.

Đối với bãi xe ngầm trước Quảng trường Cách mạng 19/8 và vườn hoa Cổ Tân, UBND thành phố Hà Nội giao Sở Quy hoạch Kiến trúc làm việc với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch xác định ranh giới bảo vệ di tích lịch sử được xếp hạng, tổng hợp phương án quy hoạch và đầu tư, báo cáo xin ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Thành ủy.

UBND Hà Nội yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với Sở Tài chính, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Xây dựng, Cục Thuế Hà Nội nghiên cứu xây dựng cơ chế đặc thù khuyến khích các nhà đầu tư thực hiện dự án xây dựng bãi xe ngầm. 

Về vấn đề giá trông giữ xe, kết hợp giữ bãi đỗ xe và trung tâm thương mại, tiền sử dụng đất, nghiên cứu phương án cho phép nhà đầu tư bán tối đa 30% số lượng chỗ đỗ xe, các sở ngành phải có đề xuất, báo cáo thành phố trước ngày 31/3 tới.

Như vậy so với thiết kế ban đầu, quy mô của bãi đỗ xe trong công viên Thống Nhất đã được điều chỉnh tăng 1 tầng hầm. Tổng diện tích xây dựng của bãi đỗ này hơn 15.000 m2, mỗi tầng hơn 5.600 m2, đủ sức chứa 390 chỗ cho ôtô. Tầng mặt đất có sân đường giao thông, cây xanh, nhà điều hành, các công trình phụ trợ khác với tổng mức đầu tư trên 100 tỷ đồng.

Đây cũng chính là khu đất thành phố đã thu hồi lại sau khi đã cấp cho một doanh nghiệp để đầu tư dự án xây dựng khách sạn Novotel Hanoi on the Park tại 295 Lê Duẩn.

 

Nguồn: vneconomy.vn
Hỗ trợ

 046.663.7559 (VPGD)

0989.386.668 (Tư vấn)

 Thống Nhất Security

 thongnhatbaove.uss@gmail.com

Mục tiêu đang triển khai