Thứ ba, ngày 24 tháng 4 năm 2018
Tìm kiếm

Top 10 các công ty bảo vệ chuyên nghiệp trên thế giới (Phần 2)

9/12/2016

Nỗi sợ là một động lực mạnh mẽ trong thời kỳ bất ổn. Chính phủ không thể luôn luôn với tầm tay bảo vệ cho từng người dân, điều đó dẫn đến quá trình nảy sinh nhu cầu của một bộ phận người sẵn sàng trả tiền cho các công ty dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp để có thể bảo vệ những người họ yêu quý một cách tốt hơn. 

Ngoài ra, các doanh nghiệp hoạt động trong những khu vực nhạy cảm trên thế giới càng cần được bảo vệ. Điều đó yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp hàng đầu trên thế giới phải có biện pháp triển khai bảo vệ với mức độ cảnh giác và khả năng quân sự cao hơn. Đôi khi, các công ty này cũng cung cấp các lực lượng vũ trang được đào tạo chuyên nghiệp và hỗ trợ công việc hậu cần cho các chính phủ.

Hãy cùng Thongnhatsecurity.com.vn theo dõi “Top 10 các công ty bảo vệ chuyên nghiệp trên thế giới”.

Link phần 1

 

5. DYNCORP

 

      Thành lập cách đây gần 7 thập niên, vào năm 1946, ban đầu là một hãng chuyên với dịch vụ vận chuyển hàng không, đến nay DI đã thâm nhập vào nhiều lĩnh vực khác nhau như hỗ trợ đào tạo và thực thi pháp luật cho quân đội Mỹ, chịu trách nhiệm tư vấn dân sự và giải quyết hậu quả sau tình trạng khẩn cấp, duy trì các hoạt động hậu cần và dịch vụ bảo trì kỹ thuật... với hơn 96% trong tổng số các hợp đồng là đơn đặt hàng đến từ các cơ quan trực thuộc Chính phủ Mỹ.

      Ngay từ đầu thập niên 50 thế kỷ trước, Công ty DI đã ký hợp đồng cung cấp dịch vụ cho quân đội Mỹ trong cuộc chiến trên bán đảo Triều Tiên, qua việc duy tu bảo trì tên lửa đất đối không lớp "White Sands". Từ đó đến nay, Lầu Năm Góc luôn nằm trong danh mục bạn hàng lớn nhất của DI. DynCorp cung cấp những dịch vụ thiết yếu cho lực lượng vũ trang Hoa Kỳ hoạt động ở khắp nơi trên thế giới như Bolivia, Bosnia, Somalia, Angola, Haiti, Colombia, Kuwait, Kosovo... 

      Trong thập niên qua, các nhân viên thuộc DI thường xuyên bảo đảm các dịch vụ an ninh cho Tổng thống Afghanistan Hamid Karzai hay Tổng thống Haiti Michel Martelly, hoặc trực tiếp đào tạo huấn luyện lực lượng cảnh sát chuyên trách tại Iraq và Afghanistan, cũng như tham gia bảo vệ các đại sứ quán Mỹ ở nước ngoài.

      Mối quan hệ khăng khít giữa DI với Lầu Năm Góc thể hiện rõ nét nhất trong lĩnh vực nhân sự, như tướng Lục quân 4 sao Barry McCaffrey từng tham gia vào Hội đồng Quản trị phụ trách sách lược kinh doanh của DynCorp, hay Phó chủ tịch DI từ năm 2011 tới nay là ông Michael Thibault, người trong giai đoạn từ năm 1994-2005 từng đảm nhiệm chức vụ Phó giám đốc Cơ quan Kiểm toán trực thuộc Bộ Quốc phòng Mỹ.

 

4. ALLIEDBARTON

 

 

 

      AlliedBarton là một công ty dịch vụ an ninh được thành lập vào năm 1957 tại Pennsylvania. Công ty có hơn 55.000 nhân viên phân bố tại hơn 120 văn phòng trên toàn Hoa Kỳ, AlliedBarton là một trong những công ty cung cấp nhân viên an ninh lớn nhất ở Mỹ. Công ty cung cấp dịch vụ bảo vệ cho rất nhiều loại hình mục tiêu, bao gồm các cơ sở giáo dục đại học, cơ sở thương mại, hàng không vũ trụ, an ninh quốc phòng bảo mật trang web, nhà ở, trung tâm, cơ sở y tế, và các khu công nghiệp hóa chất. Không chỉ vậy, AlliedBarton là công ty an ninh tư nhân chuyên hỗ trợ lực lượng của chính phủ. Năm 2012 doanh thu của AlliedBarton đạt trên $ 1,9 tỷ USD.

 

3. ADT

      ADT được thành lập năm 1874 tại Boca Ranton, Florida, hiện là một trong những công ty cung cấp hệ thống giám sát an ninh và báo động hàng đầu nước Mỹ. Công ty có trụ sở tại 35 quốc gia trên khắp thế giới, chuyên cung cấp hệ thống báo động, giám sát và hệ thống bảo an cho các hộ gia đình cũng như các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Từ một doanh nghiệp cung cấp điện báo, ADT chuyển dần sang dịch vụ kinh doanh hệ thống báo động cháy và phòng ngừa kẻ xâm nhập. Năm 2011, ADT cung cấp dịch vụ cho hơn 6.4 triệu khách hàng và doanh thu đạt trên 3.1 tỷ đô la.

 

2. SECURITAS AB

       Được thành lập vào Helsingborg, Thụy Điển vào năm 1934, Securitas AB hiện là một trong những công ty dịch vụ bảo vệ hàng đầu thế giới với trụ sở tại Stockholm. Năm 2012 công ty có khoảng 300.000 nhân viên trải rộng trên 53 quốc gia và doanh thu hàng năm trên 10 tỷ $. Dịch vụ Securitas AB bao gồm tuần tra bảo vệ, điều tra, hệ thống báo động, phòng chống trộm cướp, tư vấn bảo mật và cung cấp huấn luyện chó giữ nhà. Công ty gồm 3 bộ phận lớn là Dịch vụ an ninh châu Âu, Dịch Vụ Bảo Vệ Ibero-Mỹ và Dịch vụ An ninh Bắc Mỹ. Securitas AB  còn cung cấp dịch vụ chuyên chở tiền mặt quá cảnh, sử dụng loại xe đặc chủng với két kim loại cũng như một đội xe jeep có khả năng chống đạn. Securitas AB cũng là chuyên gia trong việc bảo vệ các sự kiện thể thao, kinh doanh và các sự kiện giải trí.

 

 

1. G4S

 

 

      Tổng số nhân viên: 618.000 người. Doanh thu năm 2014: 12,3 tỷ USD. Hãng dịch vụ an ninh G4S của Anh hiện hoạt động tại 125 quốc gia trên toàn thế giới. G4S là công ty dẫn đầu toàn thế giới về dịch vụ an ninh, và cũng là công ty có số lượng nhân viên nhiều nhất thế giới, chỉ đứng sau tập đoàn bán lẻ Wal-mart.

      Công ty cung cấp một loạt các dịch vụ, bao gồm cả việc cung cấp nhân viên an ninh, thiết bị giám sát, đơn vị phản ứng nhanh và vận chuyển tù nhân an toàn. G4S cũng làm việc với các chính phủ nước ngoài để cung cấp an ninh.

      Dù bị tổn thất rất nhiều tài chính từ các vụ bê bối bắt nguồn từ khâu tuyển dụng nhân sự, thất bại trong hợp đồng Olympic London, scandal trong vụ thảm sát Orlando.v.v. nhưng vị thế hàng đầu thế giới của G4S trong việc cung cấp dịch vụ an ninh vẫn không hề bị lay chuyển.

 

Nguồn: securitydegreehub.com
Hỗ trợ

 046.663.7559 (VPGD)

0989.386.668 (Tư vấn)

 Thống Nhất Security

 thongnhatbaove.uss@gmail.com

Mục tiêu đang triển khai