Thứ ba, ngày 24 tháng 4 năm 2018
Tìm kiếm

Top 10 các công ty bảo vệ chuyên nghiệp trên thế giới (Phần 1)

7/11/2016

 Nỗi sợ là một động lực mạnh mẽ trong thời kỳ bất ổn. Chính phủ không thể luôn luôn với tầm tay bảo vệ cho từng người dân, điều đó dẫn đến quá trình nảy sinh nhu cầu của một bộ phận người sẵn sàng trả tiền cho các công ty dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp để có thể bảo vệ những người họ yêu quý một cách tốt hơn. Ngoài ra, các doanh nghiệp hoạt động trong những khu vực nhạy cảm trên thế giới càng cần được bảo vệ. Điều đó yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp hàng đầu trên thế giới phải có biện pháp triển khai bảo vệ với mức độ cảnh giác và khả năng quân sự cao hơn. Đôi khi, các công ty này cũng cung cấp các lực lượng vũ trang được đào tạo chuyên nghiệp và hỗ trợ công việc hậu cần cho các chính phủ.

Hãy cùng Thongnhatsecurity.com.vn theo dõi “Top 10 các công ty bảo vệ chuyên nghiệp trên thế giới”.

 

10. THE BRINK’S COMPANY

Brink có trụ sở tại Virginia  và một mạng lưới hoạt động trải khắp toàn cầu toàn cầu với hơn 100 quốc gia cùng đội ngũ nhân viên khoảng 70.000 người. Perry Brink thành lập City Express Brink ở Chicago vào năm 1859. Ban đầu ông sử dụng một cỗ xe ngựa kéo để chuyển vali của khách hàng từ các trạm đường sắt địa phương đến các khách sạn. Năm 1891 công ty thực hiện vụ giao tiền mặt gửi quá cảnh đầu tiên: vận chuyển 6 túi đựng đầy tiền bạc. Ngày nay, Brink nổi tiếng với sở hữu một hạm đội các xe bọc thép, đáp ứng nhu cầu sử dụng của phía chính phủ, ngân hàng, cửa hàng trang sức và các doanh nghiệp khác. Công ty cũng cung cấp dịch vụ an ninh sân bay, bảo vệ, các dịch vụ hậu cần và quản lý tiền mặt. Năm 2011 doanh thu của Brink lên tới 3,9 tỷ $.

9. CACI INTERNATIONAL

 

CACI International được thành lập tại Santa Monica, California vào năm 1962. CACI có trụ sở tại Arlington, Virginia và hơn 120 chi nhánh và tuyển dụng khoảng 15.000 người trên khắp Hoa Kỳ và châu Âu. Lĩnh vực chuyên môn của công ty là công nghệ thông tin. Theo cách gọi của họ, đó là cung cấp "Giải pháp và dịch vụ thông tin hỗ trợ của các cơ quan an ninh quốc gia và chuyển giao cho chính phủ tình báo, quốc phòng, và khách hàng dân sự liên bang." CACI International đóng vai trò trong việc hỗ trợ các vấn đề liên quan đến các mối đe dọa toàn cầu và sẵn sàng sử dụng các lực lượng vũ trang tại nước Mỹ. Năm 2012 doanh thu của công ty là 3,8 $ tỷ đồng.

 

8. BOOZ ALLEN HAMILTON

 

Công ty tư vấn công nghệ Booz Allen Hamilton có trụ sở tại Tysons Corner, Virginia. Edwin G. Booz, James L. Allen và Carl L. Hamilton thành lập công ty vào năm 1914. Đến năm 2012 doanh thu đạt gần 5.9 tỷ $. Dịch vụ của Booz Allen Hamilton bao gồm kỹ thuật, tư vấn quản lý và công nghệ, nhưng công ty cũng hoạt động như một nhà thầu quốc phòng. Công ty làm việc với các tổ chức dân sự và chính phủ, trên trang web của công ty mô tả mục tiêu chính là cung cấp "Dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp và đáng tin cậy trong một thế giới ngày càng phức tạp và biến động." Công ty phục vụ các dịch vụ về tài chính, chính sách, vận chuyển, an ninh Nội địa và các lĩnh vực y tế và quản lý của chính phủ, ..... Công ty cũng hợp tác với quân đội Hoa Kỳ, Không quân, Hải quân và Thủy quân lục chiến, cũng như các tổ chức quốc phòng, các cơ quan không gian và các nhóm tình báo.

 

7. CONTROL RISKS

 

Control Risks dịch tiếng Việt là Kiểm soát rủi ro. Công ty có trụ sở tại London - Anh và sở hữu 36 chi nhánh trên toàn thế giới. Control Risks là một công ty dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp quốc tế và là công ty tư vấn "giúp các tổ chức quản lý chính trị, tính toàn vẹn và an ninh rủi ro trong môi trường phức tạp và thù địch." Control Risks ban đầu là một bộ phận của công ty bảo hiểm Hogg Robinson từ năm 1975 và sau đó tách ra hoạt động độc lập vào năm 1982. Control Risks là một trong các công ty an ninh đầu tiên trên thế giới bắt tay vào lĩnh vực ít được biết đến trong những năm 1990: Dịch vụ tình báo và điều tra. Trong trang web của mình, công ty tự hào tuyên bố rằng luôn sẵn sàng "hỗ trợ xử lý các vấn đề chính trị nhạy cảm thông qua việc cung cấp tư vấn chiến lược, chuyên gia phân tích và điều tra chuyên sâu." Bằng lợi nhuận của những mục tiêu giếng dầu tại Iraq, doanh thu năm 2010 của Control Risks lên đến hơn 223 triệu đô la.

 

6. GARDAWORLD


GardaWorld là một trong những công ty công ty bảo vệ chuyên nghiệp lớn nhất trên thế giới. Trụ sở chính của công ty là ở Montreal, Quebec với số lượng công nhân lên đến 45.000 người trên khắp Bắc Mỹ, châu Âu, châu Phi, châu Á, Mỹ Latinh và Trung Đông . GardaWorld  hoạt động trên ít nhất 140 thành phố và bảo vệ đến 28 sân bay trên Bắc Mỹ. Ngoài ra, công ty còn mở bộ phận dịch vụ bảo vệ quốc tế nhằm mục đích cung cấp dịch vụ bảo vệ cho "các khách hàng tại những thị trường phức tạp và mới nổi." Công ty còn cung cấp dịch vụ quản lý tiền mặt cho khách hàng. Mỗi ngày, số tiền công ty chịu trách nhiệm quản lý lên đến 5 tỷ đô la. Trong tháng 8 năm 2013, GardaWorld thu mua bộ phận quản lý tiền mặt của Canada G4S với hợp đồng được cho là trị giá khoảng  110 triệu $. Và trong tháng 12 năm 2013 GardaWorld thoả thuận một hợp đồng quản lý tiền mặt 12 năm với Ngân hàng Mỹ trị giá $ 1,4 tỷ USD. Vào cuối tháng 4 năm 2012, doanh thu quý của GardaWorld tổng cộng khoảng 300 triệu $.

 

................ Còn tiếp

 

 

 

Nguồn: securitydegreehub.com
Hỗ trợ

 046.663.7559 (VPGD)

0989.386.668 (Tư vấn)

 Thống Nhất Security

 thongnhatbaove.uss@gmail.com

Mục tiêu đang triển khai