Thứ ba, ngày 24 tháng 4 năm 2018
Tìm kiếm

Tập huấn kỹ năng Phòng cháy chữa cháy tại Viện Mắt Hà Nội

23/10/2016

  Vào lúc 16h00 chiều ngày Thứ Năm (20/11/2016), lực lượng bảo vệ thuộc công ty Bảo vệ Thống Nhất đã tham gia buổi tập huấn PCCC do Bệnh viện Mắt Hà Nội kết hợp với Cảnh sát PCCC tổ chức, qua đó tăng cường kỹ năng PCCC, có thể tự xử lý những trường hợp hỏa hoạn nhỏ một cách kịp thời, tránh gây ra những tổn thất về người và của không đáng có.

 

 

 Theo thống kê của Cục Cảnh sát PCCC, trong 6 tháng đầu năm cả nước xảy ra 1.506 vụ cháy, làm 31 người tử vong, 181 người bị thương, thiệt hại về tài sản hơn 830 tỷ đồng. Các vụ cháy nổ thường gây thiệt hại nặng, đặc biệt tại các nơi tập trung đông người như bệnh viện, chợ, khu chung cư.... 

Xác định tầm quan trọng của công tác PCCC đối với việc bảo vệ tính mạng và tài sản của người dân, lực lượng bảo vệ công ty Thống Nhất phối kết hợp cùng các y bác sĩ Bệnh Viện Mắt Hà Nội đã tham gia buổi tập huấn PCCC do Bệnh viện và Cảnh sát PCCC CATP Hà Nội tổ chức. Buổi tập huấn diễn ra trong không khí nghiêm túc. Sau buổi tập huấn, các học viên đều ý thức được trách nhiệm và nghĩa vụ đặt trên vai của bản thân, từ đó tăng cường tính tự giác cũng như tích cực tuyên truyền, lan tỏa ý nghĩa, tầm quan trọng của việc Phòng chống cháy nổ tới toàn thể cán bộ nhân viên, bác sĩ cũng như bệnh nhân đang làm việc, chữa bệnh tại Bệnh viện.

Buổi học lý thuyết về kiến thức PCCC. Ảnh: MT

Bệnh viện Mắt Hà Nội có đặc thù là nơi tập trung đông người trong một không gian vòng tròn bao quanh khu gửi xe quy mô nhỏ, lại có nhiều thiết bị máy móc hiện đại với công suất lớn tại các phòng bệnh liền nhau. Vì vậy, một tình huống xảy ra cháy nổ không kịp thời giải quyết sẽ gây ra những hậu quả to lớn không thể đo đếm.

Lực lượng Bảo vệ Thống Nhất được chiến sĩ Sở Cảnh sát PCCC hướng dẫn kĩ năng dập tắt đám cháy. Ảnh: MT

Ông Đậu Hữu Huyền, tổ trưởng đội lực lượng bảo vệ Bệnh viện Mắt Hà Nội nhận định: " Tôi đã được tham gia nhiều lần những buổi tập huấn như thế này, nhưng không buổi tập huấn nào giống y như nhau. Mỗi lần tham dự tập huấn PCCC với mục tiêu khác nhau, tôi thấy mình nhận được thêm rất nhiều điều bổ ích, giúp tôi nâng cao kinh nghiệm cũng như kỹ năng nghiệp vụ rất nhiều. Tình huống giả thiết xảy ra cháy nổ ở Viện Mắt có khá nhiều đặc thù riêng, cần chú ý nhất là khu vực bãi gửi xe. Đặc biệt là là xe cứu thương, nếu không biết cách và không có kĩ năng thì rất dễ lúng túng khi triển khai dập tắt đám cháy, cầm vòi phun cả ngày cũng chưa chắc dập cháy được."

Sau buổi tập huấn, toàn viên lực lượng bảo vệ mục tiêu Viện Mắt Hà Nội đã tiến hành họp đội, tiếp tục trao đổi những bài học, kinh nghiệm về kĩ năng PCCC cũng như tiến hành những biện pháp áp dụng kịp thời để tăng cường công tác PCCC tại bệnh viện. Dưới sự chứng kiến của đại diện Phòng Nghiệp vụ công ty Bảo vệ Thống Nhất, toàn đội đã ký tên cam kết sẽ không ngừng nâng cao tính cảnh giác, ý thức bảo đảm an ninh an toàn PCCC một cách hiệu quả và nghiêm túc nhất, không để bất kì sự cố gì xảy ra do bất cẩn, cũng như ứng đối sự cố cháy nổ thiếu kịp thời, gây ra thiệt hại không mong muốn.

Hỗ trợ

 046.663.7559 (VPGD)

0989.386.668 (Tư vấn)

 Thống Nhất Security

 thongnhatbaove.uss@gmail.com

Mục tiêu đang triển khai